Liệt kê những loại giấy thường dùng cho in bao thư hay in phong bì

Liệt kê những loại giấy thường dùng cho in bao thư hay in phong bì

Trước hết, để chọn lựa chính xác chất liệu giấy cho bất kỳ ấn phẩm nào, bạn cần hiểu rõ xem có những loại giấy nào được các nhà in sử dụng trong ngành in ấn hiện nay:

+) Giấy Duplex: là loại giấy dày, cứng nhưng chỉ láng ở 1 mặt, còn 1 mặt xù, chú ý là công việc in ấn chỉ xảy ra trên nền láng còn nền xù cứng là không in được nhé. Vì thế, ở giấy duplex là loại giấy chỉ in được 1 mặt, nó phù hợp với những ấn phẩm bao bì như hộp khẩu trang, hộp mỹ phẩm, hộp thuốc, hộp giày… nói chung là những loại hộp giấy.

+) Giấy Ivory: cũng là loại giấy có định lượng dày và cứng, giấy Ivory có chi phí đầu vào cao hơn những loại giấy thông dụng khác và nó cũng chỉ có 1 mặt láng. Giấy Ivory phù hợp với việc in túi giấy, in túi đựng quà, in túi giấy thời trang, in túi đựng đồ văn phòng…. Nói chung là các loại túi giấy. Những ấn phẩm in được sử dụng bởi giấy Ivory đều được gọi là các ấn phẩm cao cấp.

+) Giấy Couche: Trong tất cả các loại giấy được các đơn vị in ấn giá rẻ tin dùng thì sản lượng tiêu thụ của giấy Couche là lớn nhất bởi nó có 2 mặt láng bóng, vừa tận dụng in được 2 mặt lại vừa đỡ tốn thêm chi phí cán màng mà sản phẩm vẫn bóng sáng. Giấy Couche được sử dụng rộng rãi trong hầu hết mọi ấn phẩm in như in tờ rơi, in catalogue, in brochure, in leaflet, in flyer, …. Chi phí mua giấy For cũng rẻ hơn nhiều so với giấy Ivory hay giấy mỹ thuật.

+) Giấy Briston: Briston là loại giấy cứng, 2 mặt láng bóng, đây là chất liệu giấy được dùng riêng cho ấn phẩm in danh thiếp, in card visit, in catalogue và in voucher. Chi phí mua vào của giấy này khá cao, cao hơn Couche và giấy For, vì thế chúng ta chỉ nên sử dụng nó trong vài trường hợp có yêu cầu đặc biệt về chất liệu giấy, còn nếu không thì hãy sử dụng Couche thay cho Briston.

+) Giấy For: đây là chất liệu giấy thường dùng cho các ấn phẩm văn phòng hơn là các ấn phẩm quảng cáo. Giấy For có 2 mặt đều xù nhẹ, khác với những kiểu xù của loại giấy khác, xù ở đây là điểm đặc biệt của giấy For. Nó xù ở cả 2 mặt, có độ thấm hút mực nhiều hơn, mực in thẫm hơn so với file nhưng vẫn sử dụng được cả 2 mặt trong vấn đề in ấn. Các loại hàng in như giấy tiêu đề, biểu mẫu, bao thư và bill thường xuyên sử dụng loại chất liệu giấy này.

 

Như vậy, sau khi phân tích từng loại giấy cụ thể, chúng ta đã biết được loại giấy thường được sử dụng trong công tác in bao thư giá rẻ đó chính là giấy For. Theo thống kê năm 2019 có tới 90% các loại sản lượng bao thư lớn 25x35cm, bao thư trung 16x24cm, bao thư nhỏ 12x22cm và các loại bao thư theo kích thước yêu cầu được tạo thành bởi giấy for và mực in offset. Chi phí in giấy for cao hơn giấy Couche nhưng rẻ hơn nhiều so với giấy mỹ thuật và briston. Mặt khác, in bao thư hay phong bì thư bằng giấy for còn tạo nên sự sang trọng cho ấn phẩm, còn nếu in giấy Couche sẽ bị bóng trông không được bắt mắt.

Nếu ban lãnh đạo của bạn muốn có sự đột phá, khác biệt và đặc biệt sang trong trong ấn phẩm in phong bì A4 25x35cm thì hãy tư vấn cho họ dùng giấy Ivory, thực ra với hàng bao thư, mặt trong chúng ta không in nên sử dụng giấy in được 1 mặt cũng không vấn đề gì cả. Nhưng chú ý là khi đã lựa chọn giấy Ivory thay cho For hay Couche thì cũng đồng nghĩa với doanh nghiệp bạn sẽ phải chịu mức chi phí cao hơn bình thường, hiện nay chi phí để in 1.000 bao thư lớn A4 với chất liệu giấy Ivory khoảng 3.200.000đ.

Hi vọng sau khi đọc hết bài viết này, quý khách hàng sẽ lựa chọn được chất liệu giấy phù hợp với yêu cầu quy cách và chi phí của doanh nghiệp mình.